Boxed Layout

Macrame là gì? Định nghĩa Macrame?

Macrame là gì là câu hỏi được nhiều khách hàng ghé shop hay hỏi hoặc những ai mới lần đầu tiếp xúc với macrame, hôm nay admin sẽ giới thiệu với một số định nghĩa macrame là gì nhé.
Macrame là một hình thức sử dụng kỹ thuật thắt nút của người Arab để tạo hoa văn khi dệt vải và nó vẫn được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới cho đến ngày nay.
Hiểu một cách đơn thuần thì Macrame chính là những sản phẩm làm từ các loại dây được tạo ra với sự sáng tạo bởi bàn tay của con người.
Macrame là gì? Định nghĩa Macrame?

Khái niệm macrame từ Wikipedia

Macramé là một hình thức dệt được sản xuất bằng kỹ thuật thắt nút (thay vì dệt hoặc đan ).
Macramé là một từ thuộc ngôn ngữ tiếng Pháp có nghĩa là nút thắt; nó là một trong những hình thức nghệ thuật lâu đời nhất xuất phát từ phường tây vào thời xa xưa.

Macramé cơ bản có một số nút khác nhau, trong đó nổi tiếng nhất là nút vuông và nửa nút , khi kết hợp, tạo đường viền (phủ hoặc dệt) hoặc bện để trang trí túi hoặc vải, chậu hoa, đèn, treo tường và rèm cửa.
Khái niệm macrame từ Wikipedia

Nguồn gốc macrame:

Các nút thắt chính của macramé là nút vuông hoặc nút rạn san hô. Nó được chế tạo từ lâu bởi những người yêu thích handmade và thời lúc đó là các thuỷ thủ trên 1 con tàu, đặc biệt là trong các hình thức thắt nút phức tạp hoặc trang trí, để che bất cứ thứ gì, từ cán dao đến chai cho đến các bộ phận của tàu. Từ đó nó được lan truyền cho đến những người cư dân sinh sống trên đất liền, đặc biệt là dân handmade.

Macrame là gì ý kiến của riêng bạn như thế nào?

Lại có 1 nguồn gốc khác kể rằng, Người Ba Tư và Assyria cổ đại đã miệt mài sáng tạo ra nghệ thuật này với kỹ năng tuyệt vời bằng chính bàn tay của họ. Sau đó, người Ả Rập đã mang loại hình nghệ thuật này đến châu Âu và người châu Âu đến châu Mỹ, nơi người dân Caribean ( Caribe) sử dụng nó để làm những chiếc võng thắt mà bạn vẫn hay thấy trên các hoàn đảo hay những bữa tiệc ở Hawaii.

Nguyên liệu làm macrame là gì?

Thông thường, sợi macrame được làm bằng sợi xoắn hoặc dệt cotton hoặc sợi pha. Nhiều nơi họ còn dùng thắt lưng da hoặc vải là một phụ kiện khác thường được tạo ra thông qua các kỹ thuật macramé. Mà nói chung là bất kể loại dây nào bạn cũng có thể làm được, không giới hạn các chất liệu, sáng tạo là ở chính bạn thôi ý. Bạn còn nhớ không, những vòng đeo tay tình bạn ngày xưa bạn hay mua và thắt ở cổng trường, đó chính là 1 phần của macrame đấy. Rất kinh ngạc đúng không nào!! HIHI.
Nguồn: https://macramevietnam.com/macrame-la-gi-dinh-nghia-macrame/
Hiện tại, các sản phẩm macrame được bày bán tại khá là nhiều nơi như: công viên giải trí, trung tâm thương mại, hội chợ theo mùa và những nơi công cộng khác …
Macrame là gì ý kiến của riêng bạn như thế nào?

Địa chỉ bán macrame giá rẻ và chất lượng tốt

Đăng nhận xét

0 Nhận xét